ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Đắk Lắk đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường

Để ngăn ngừa, hạn chế các vụ tai nạn giao thông, bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, ngày 12/5/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4002/UBND-NC về việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

- Các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, sinh viên trên địa bàn.

- Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa nội dung giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm đối với cơ sở giáo dục; gắn trách nhiệm của người đứng đầu các cơ sở giáo dục để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên, xử lý trách nhiệm đối với tập thể và cá nhân vi phạm. Yêu cầu các trường học phối hợp với Ban đại diện phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở, giáo dục các em tự giác chấp hành quy tắc giao thông như: Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không chở quá người quy định, không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi quy định, không có giấy phép lái xe; tổ chức kiểm tra việc thực hiện cam kết giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục và bảo đảm trật tự an toàn giao thông cho học sinh. Hiệu trưởng các trường cần kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh, sinh viên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy không có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi quy định.

- Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm về trật tự, an toàn giao thông đối với học sinh; xem xét trách nhiệm của người đứng đầu chính quyền cơ sở, đơn vị chức năng trực tiếp phụ trách địa bàn trong việc để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

H.C

Tin đã đưa
  • Tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao ( 15/05/2020 )
  • BAN HÀNH QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG VỤ VIỆC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ ( 14/05/2020 )
  • Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2020 tỉnh Đắk Lắk ( 13/05/2020 )
  • Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức Chương trình “Chung tay chia sẻ cùng vượt qua dịch Covid-19” ( 11/05/2020 )
  • UBND huyện Cư M’gar tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015” trên địa bàn huyện ( 11/05/2020 )
  • VIDEO CLIP  
  • Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2018
  • Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017
  • Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Cổng thông tin điện tử Chính phủ Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk