ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Triển khai thực hiện các Chương trình kích cầu du lịch nội địa sau dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Nhằm từng bước khôi phục hoạt động của Ngành du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng; đẩy mạnh hoạt động kích cầu du lịch nội địa, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước trong bối cảnh bình thường mới sau dịch Covid-19. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk; các phòng, đơn vị có liên quan thuộc Sở, Phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị kinh doanh du lịch, dịch vụ du lịch khác trên địa bàn tỉnh cần thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể sau:

 Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và Chương trình kích cầu du lịch khắc phục hậu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Triển khai đến các đơn vị kinh doanh du lịch là hội viên của Hiệp hội xây dựng, triển khai các gói kích cầu du lịch: các gói sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng với giá cả hợp lý kèm theo những ưu đãi và cam kết của các nhà cung ứng dịch vụ theo chương trình du lịch trọn gói hoặc từng phần du lịch. Đảm bảo các gói sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách với tinh thần “Giảm giá nhưng không giảm chất lượng”.

Duy trì và tổ chức có hiệu quả các nhiệm vụ kích cầu du lịch địa phương của Liên minh kích cầu du lịch Đắk Lắk thuộc Hiệp hội Du lịch Đắk Lắk. Liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp lữ hành thuộc Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp hàng không (Vietnam Airlines, Bamboo Airways) và các đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch tại địa phương để thu hút khách du lịch đến với tỉnh Đắk Lắk.

Các đơn vị kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch khác trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc các biện pháp về phòng, chống dịch Covid-19 tại đơn theo đúng quy định

Tổ chức thông tin rộng rãi về việc mở cửa các khu, điểm du lịch, điểm tham quan trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá các điểm đến, các sản phẩm du lịch hấp dẫn. Xây dựng hình ảnh du lịch Đắk Lắk là điểm đến an toàn, tuân thủ các tiêu chí về du lịch an toàn nhằm thúc đẩy nhu cầu khách du lịch trong tỉnh đi du lịch trong tỉnh và các địa phương khác trong nước đến với tỉnh Đắk Lắk.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu thị trường, hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh khảo sát, tuyên truyền quảng bá du lịch tại các thị trường tiềm năng, thị trường du lịch mới.

Thường xuyên cập nhật, tổng hợp và đăng tải thông tin các gói kích cầu du lịch của các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tổng hợp, tham mưu trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, hỗ trợ, miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích trên địa bàn tỉnh và Bảo tàng Đắk Lắk, thực hiện các chính sách hỗ trợ đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

V.H

Tin đã đưa
  • Hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 ( 19/05/2020 )
  • Tiếp tục thực hiện Đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện ( 19/05/2020 )
  • Đắk Lắk đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường ( 18/05/2020 )
  • Tăng mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh thấp, giảm mức sinh ở những địa phương đang có mức sinh cao ( 15/05/2020 )
  • BAN HÀNH QUY TRÌNH THẨM ĐỊNH, ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG VỤ VIỆC TRỢ GIÚP PHÁP LÝ ( 14/05/2020 )
  • VIDEO CLIP  
  • Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2018
  • Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017
  • Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Cổng thông tin điện tử Chính phủ Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk