ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH ĐẮK LẮK
TIN TỨC & SỰ KIỆN
Tổ chức hội nghị tập huấn tăng cường năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý năm 2020

Để tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho người thực hiện trợ giúp pháp lý (TGPL) và đội ngũ chuyên viên của Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Đắk Lắk (Trung tâm). Trong hai ngày: 21, 22/11/2020, Trung tâm đã tổ chức Hội nghị tập huấn tăng cường năng lực cho người thực hiện trợ giúp pháp lý năm 2020. Đến tham dự Hội nghị có 65 đại biểu gồm: Luật sư ký hợp đồng thực hiện TGPL với Trung tâm; Luật sư, Tư vấn viên pháp luật thuộc tổ chức đăng ký tham gia thực hiện TGPL; Cộng tác viên TGPL; các Trợ giúp viên pháp lý, chuyên viên của Trung tâm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Minh Phương, Giám đốc Trung tâm đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tổ chức hội nghị, quán triệt chương trình của hội nghị. Theo đó, trong hai ngày diễn ra Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được báo cáo viên là Trợ giúp viên pháp lý trao đổi một số kỹ năng về việc tiếp nhận vụ việc TGPL của người thực hiện TGPL và một số tình huống còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình tham gia tố tụng, đồng thời, được giảng viên là thẩm phán cao cấp Nguyễn Thị Thanh Xuân, thuộc Tòa gia đình và người chưa thành niên - Toà án nhân dân cấp cao Hà Nội chia sẻ, trao đổi về kỹ năng nghiên cứu và tranh tụng trong vụ án hình sự liên quan đến người chưa thành niên; kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa hành chính, bên cạnh đó, giảng viên và các đại biểu tham dự đã đưa ra nhiều tình huống để cùng nhau nghiên cứu, trao đổi, rút kinh nghiệm, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong quá trình tham gia tố tụng.

Trong 02 ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu tham dự hội nghị đã được phổ biến, trao đổi, truyền đạt những kiến thức, kỹ năng nâng cao theo hướng chuyên sâu trong các lĩnh vực hình sự và hành chính. Qua đó, góp phần nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng tham gia tố tụng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người hưởng chính sách trợ giúp pháp lý một các tốt nhất. Chính vì vậy, các đại biểu tham dự hội nghị mong muốn Trung tâm sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi tập huấn để các đại biểu có cơ hội học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong qúa trình thực hiện nhiệm vụ của người thực hiện trợ giúp pháp lý.

Thu Liên

Tin đã đưa
  • Quy định mới về việc ban hành thủ tục hành chính trong văn bản QPPL của chính quyền địa phương ( 18/11/2020 )
  • Các trường hợp xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo trình tự, thủ tục rút gọn ( 16/11/2020 )
  • TỪ NGÀY 01/11/2020, ÁP DỤNG HỆ SỐ ĐIỀU CHỈNH GIÁ ĐẤT MỚI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ( 11/11/2020 )
  • Ép vợ phá thai vì lựa chọn giới tính thai nhi bị phạt đến 12 triệu đồng ( 10/11/2020 )
  • Rạng rỡ Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 09/11 năm 2020 ( 06/11/2020 )
  • VIDEO CLIP  
  • Hội nghị sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm 2018
  • Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2017
  • Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam Cổng thông tin điện tử Chính phủ Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Lắk